poran poli



పోరన్ పోలి 

Related image

              కావలిసినవి 

  ఓట్స్ పిండి అరకప్పు 
  గోధుమ పిండి కప్పు 
 బెల్లం అరకప్పు  
 ఇలాచీ పొడి పావుచెంచా 
ఉప్పు తగినంత 
సెనగపప్పు కప్పు 
నేయే అరకప్పు 

              తయారీవిధానం 

      గోధుమపిండి , ఓట్స్ పిండి కలిపి ఉప్పు వేసి చపాతీపిండిలా ఒత్తుకొని రెండు గంటల పాటు పక్కన ఉంచాలి.  కుక్కర్ లో సెనగపప్పు ఉడికించాలి.  చల్లారిన తర్వాత అందులో బెల్లం, నేయీ ,  ఇలాచీపొడి వేసి పొయిమీద పెట్టి వేడిచేస్తూ కలపాలి . ఇందాక మనం పక్కనపెట్టుకున్న చపాతీ పిండి లో కొద్ది గా ఉప్పు , నూనె కూడా కలిపి చిన్న ఉండలుగా చేసుకోవాలి .  ఈ ఉండలు మధ్యలో సెనగపప్పు మిశ్రమం ఉంచి నూనె రాసుకుంటూ మిశ్రమం బయటికి రాకుండా ఒత్తు కోవాలి. నేయి తో రెండువైపులా కాల్చు కోవాలి.   అంతే పోరంపొలి రెడీ 

Comments