పూరి
గోధుమపిండి-రెండుకప్పులు,
బొంబాయిరవ్వ -రెండు టేబుల్ స్పూన్
ఉప్పు - సరిపడా
పచ్చిబఠాణీలు - కప్పు
పచ్చిమిర్చి - రెండు
కొత్తిమీర - కట్ట
జిలకర్ర - అరచెంచా
ధనియాలపొడి -కొద్దిగా
అంఛుర్పొడి - అరచెంచా
నూనె - సరిపడా
తయారీ :
ముందుగా పచ్చిబఠాణీ, పచ్చిమిర్చి , కొత్తిమీరా , తగినంత ఉప్పు ,ధనియాలపొడి, అంఛుర్పొడి జిలకర్ర మిక్సీలో తీసుకోని మెత్తగా ముద్దలా చేసుకోవాలి. ఈ ముద్దను ఓ గిన్నెలోకి తీసుకుని అంధోలో గోధుమపిండి, బొంబాయిరవ్వా వేసి, నీళ్లు చల్లుకుంటూ పూరీ పిండిలా కలుపుకోవాలి. తరువాత కొద్దిగా తీసుకుని పూరీ లా ఒత్తుకొని కాగుతోన్న నూనెలో వేసి ఎర్రగా వేయించాలి. అంతే పూరి రెడీ.
Comments
Post a Comment