pannir puloa






పన్నీర్ పలావ్ 








కావలిసినవి :

బాస్మతి బియ్యం - మూడు కప్పులు 
పన్నీరుముక్కలు - ఒక్కటిన్నర కప్పు 
పచ్చిబఠాణీలు - కప్పు 
నేయీ - కప్పు 
వెన్న - రెండు టేబుల్ స్పూన్  చొప్పున 
జీలకర్ర - అరచెంచా 
అల్లంవెల్లుల్లి ముద్ద - టేబుల్ స్పూన్ 
మిరియాలు పొడి - రెండు చెంచాలు 
ఉల్లిపాయ - ఒకటి 
కారం - పావుచెంచా 
గరం మసాలా -ముప్పావు చెంచా 

ఉప్పు - తగినంత 
నూనె - చెంచా 
నిమ్మకాయ - సగం చెక్క 


తయారీ :

నానబెట్టుకున్న బియ్యాన్ని రెండుసార్రులు కడిగి చెంచా నూనె వేసి పొడిపొడిగా వండి పెట్టుకోవాలి. వెడల్పాటి బాణలిని పోయి మీద పెట్టి వెన్న , నేయీ వేయాలి.  ఆ రెండు కరిగాక జీలకర్ర వేయేంచాలి. రెండు నిమిషాలు అయ్యాక ,అల్లం, వెల్లుల్లి, ముద్ద , మిరియాల పొడి , ఉల్లిపాయ ముక్కలు వేయాలి. అవి ఎర్రగా వేగాక కారం, గరం మసాలా, పచ్చి బఠాణి వేసి వేయించాలి.  కాసేపు అయ్యాక , పన్నీర్ ముక్కలు ,వండి పెట్టుకున్న అన్నం,  తగినంత ఉప్పు ,నిమ్మరసం వేసుకొని బాగా కలిపి దింపేయాలి.  అంతే పన్నీర్ పులావ్ రెడీ. 

Comments