dhokla


డోక్లా 

       

 కావలిసినవి:-

  •    సెనగపిండి - కప్పు 
  • బొంబాయి రవ్వ - రెండు చెంచాలు 
  • ఓట్సపిండి -  అరకప్పు 
  • పంచదార  - అరకప్పు 
  • పసుపు - చిటికెడు 
  • ఉప్పు - తగినంత 
  • నీళ్లు - రెండుకప్పులు 
  • వంటసోడా - కొద్దిగా 
తయారీ :-
            ఇడ్లీ పాత్రలో కానీ డోక్లా  పాత్రలో కానీ కప్పునీళ్ళు వేసి మరిగించుకోవాలి . ఇప్పుడు  మంటని సన్నని సెగపై ఉంచి డోక్లా  కోసం వంటసోడా తప్పించి  తక్కినవాణ్ణి కలిపిపెట్టుకోవాలి. ఉండలులేకుండా పిండి కలిపి పెట్టుకున్న తర్వాత ఈ నో పాత్రకు నూనె రాసుకొని అందులో పిండిని వేసుకోవాలి.  ఇరవై  నిమిషాల పాటు ఉడికించాలి, పోయి కట్టెసి వెంటనే తీయకుండా కా సేపు చల్లారనివ్వాలి.  తరువాత  ముక్కలుగా చేసుకోవాలి.  ఒక పాన్లో ఇంగువ , ఆవాలు,పర్చిమిర్చి  వేసి వేయిచుకోవాలి.  కొద్దిగా నీళ్లు వేసి వేడెక్కాక పంచదార వేసి కరగనివ్వాలి.  ఇందులో డోక్లా  ముక్కల్ని వేసి , పంచదార నీళ్ళని పీల్చుకొని వ్వాలి.  అంతే  రుచికరమై న  డోక్లా రెడీ.  




Comments